Cách vệ sinh máy lọc không khí

  • 0
Cách vệ sinh máy lọc không khí

Cách vệ sinh máy lọc không khí

Category : Tin Tức

Lọc sạch không khí, trả lại luồng không khí trong sạch và dễ chịu. Cùng với đó là nhiều lợi ích khác cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, để chất lượng và độ bền sản phẩm tốt nhất. Không chỉ là việc lựa chọn sản phẩm chính hãng, phù hợp với nhu cầu sử dụng cho gia đình. Trong quá trình sử dụng người tiêu dùng cần vệ sinh, lau chùi và bảo dưỡng chúng. Dưới đây là cách vệ sinh máy lọc không khí đơn giản và tiết kiệm. 

  1. Vì sao phải vệ sinh máy lọc không khí

Thông qua hệ thống màng lọc cùng các công nghệ xử lý trong máy lọc không khí. Các tác nhân bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc hay phấn hoa tồn tại bị giữ lại tại đó. Do đó, nếu không vệ sinh có thể làm ngược lại. Vi khuẩn, bụi bẩn hay các tác nhân có hại tiếp tục quay trở lại, thậm chí làm phát sinh thêm các căn bệnh cho con người. Do đó, bạn cần vệ sinh máy lọc không khí thường xuyên.

  1. Cách vệ sinh máy lọc không khí

Máy lọc không khí bao gồm 3 bộ phận chính là khung máy, thân máy và hệ thống màng lọc. Để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh máy lọc không khí, bạn nên kiểm tra các thiết bị dây nguồn, phích cắm đã được ngắt hết chưa. Tránh gặp một số sự cố xảy ra. Tiếp đó, bạn cần chuẩn bị các vật dụng để làm sạch máy lọc không khí: mảnh vải mềm hay một chiếc bàn chải đánh răng cũ… Sau đó, bạn thực hiện theo các bước sau

Cách vệ sinh máy lọc không khí đơn giản và tiết kiệm

Cách vệ sinh máy lọc không khí đơn giản và tiết kiệm

Bước 1: Cẩn thận tháo từng bộ phận trong máy lọc không khí. Đảm bảo để chúng đúng vị trí, không làm rơi mất linh kiện. Tránh chất lượng lọc sạch không khí bị suy giảm.

Bước 2: Phân riêng từng loại bộ phận màng lọc không khí. Hiện nay màng lọc không khí thường gồm 3 bộ phận: Màng lọc thô, màng lọc trung gian và màng lọc phấn hoa. Đối với màng lọc thô bạn chỉ cần lau chùi bằng vải mềm là có thể làm sạch chúng. Bên cạnh đó trong một số sản phẩm máy lọc không khí còn có màng lọc Hepa. Bạn cần chú ý vệ sinh nó, không được sử dụng các dung môi chứa cồn hay benzen làm sạch. Một chiếc chổi, máy hút bụi là bạn có thể làm sạch chúng

Ngoài ra, trong dòng máy lọc không khí tạo ẩm bạn cũng cần làm sạch thêm khay lọc nước.

Bước 3: Bạn cần đến một mảnh vải mềm hay chiếc bàn chải đánh răng cũ để lau chùi các vị trí cảm biến của máy lọc không khí.

Bước 4: Để máy khô tự nhiên, tuyệt đối không dùng đến các thiết bị phát ra nhiệt để làm khô chúng. Đối với hệ thống màng lọc bạn có thể mang chúng đi phơi nắng.

Bước 5: Cuối cùng, lắp đặt đúng các bộ phận trong máy lọc không khí. Bạn cần đảm bảo đúng thứ tự các bộ phận hệ thống màng lọc. Tránh hiện tượng thiếu bất cứ một màng lọc nào. Điều này, làm chất lượng lọc sạch của máy giảm sút.

Một điểm bạn cần chú ý thêm là bạn nên reset trên mặt điều khiển của máy. Đảm bảo máy tiếp tục hoạt động bình thường.

Trên đây là cách vệ sinh máy lọc không khí đơn giản. Phần nào đó giúp bạn tiết kiệm mức chi phí cho gia đình và đảm bảo khả năng lọc sạch không khí tốt nhất.


Leave a Reply