Tìm hiểu màng lọc không khí

 • 0
Bầu không khí xung quanh bạn thực sự trong sạch

Tìm hiểu màng lọc không khí

Category : Tin Tức

Với khả năng lọc sạch không khí nhanh chóng và hiệu quả. Cùng với đó là các tính năng đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho người tiêu dùng. Máy lọc không khí dường như đã trở thành “người bạn” bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Màng lọc không khí được ví như “linh hồn” của sản phẩm máy lọc không khí. Trong việc cải thiện chất lượng môi trường sống cho gia đình bạn. Sở dĩ như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu màng lọc không khí qua bài viết dưới đây.

 1. Màng lọc không khí là gì?

  Màng lọc không khí, bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc không khí

  Màng lọc không khí, bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc không khí

Màng lọc không khí là một trong những bộ phận trong máy lọc không khí. Đảm nhận vai trò giữ lại các tác nhân gây hại, bụi bẩn tồn tại xung quanh môi trường sống của chúng ta. Thông qua hệ thống màng lọc không khí trả lại bầu không khí trong sạch và dễ chịu không còn sự tồn tại của các tác nhân gây hại.

 1. Hệ thống màng lọc không khí hiện nay

Hiện nay, hệ thống màng lọc bao gồm 4 bộ phận chính: Màng lọc thô, màng lọc than hoạt tính, màng lọc phấn hoa và màng lọc Hepa

 • Màng lọc thô

Là bộ phận đầu tiên trong hệ thống màng lọc không khí hiện nay. Được chế tạo từ các nguyên liệu đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng là nhựa hay có thể là bằng kim loại. Do ở vị trí tiên phong trong hệ thống màng lọc, nên trước hết các hạt có kích thước tương đối như lông động vật, bụi bẩn, sợi vải, tóc sẽ được giữ lại tại bộ phận màng lọc thô. Thông thường, màng lọc thô này rất bền, ít hỏng hóc và tuổi thọ có thể hết quá trình sử dụng.

 • Màng lọc than hoạt tính

Với nguyên liệu chế tạo từ cacbon, do đó khả năng khử độc, khử mùi nhanh chóng được bộ phận màng lọc than hoạt tính giữ lại. Nhất là việc khử mùi thuốc lá nhanh chóng nhất. Duy trì bầu không khí trong sạch cho sức khỏe con người. Về tuổi thọ của màng lọc than hoạt tính thường kéo dài từ 1 đến 2 năm. Do đó, trong quá trình hoạt động bạn cần vệ sinh bộ phận màng lọc than hoạt tính thường xuyên.

Màng lọc không khí giữ lại bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc xung quanh ta

Màng lọc không khí giữ lại bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc xung quanh ta

 • Màng lọc phấn hoa

Đối với phấn hoa hay các tác nhân gây dị ứng tới sức khỏe tồn tại khu cực cần lọc sạch. Các tác nhân này được riêng bộ phận màng lọc phấn hoa giữ lại. Hiện nay, trong một số màng lọc model cao cấp sẽ được trang bị thêm hệ thống màng lọc này. Bên cạnh đó, với máy lọc không khí có tính năng tạo ẩm sẽ được trang bị thêm màng lọc nước. Đảm nhiệm vai trò giữ lại lượng nước thêm vào. Để bổ sung độ ẩm tự nhiên nhất qua môi trường. Về tuối thọ bộ phận màng lọc nước thường là 2 năm.

 • Màng lọc Hepa

Là một bộ phận màng lọc tiên tiến nhất trong hệ thống màng lọc không khí hiện nay. Điều này làm tăng khả năng lọc sạch không khí, loại bỏ vô số tác nhân, vi sinh vật, virus nhỏ bé tồn tại xung quanh ta. Tuyệt vời hơn cả là các hạt bụi có kích thước siêu nhỏ bé như hạt bụi PM 2.5 sẽ được giữ lại tại bộ phận này.

Trên đây là hệ thống màng lọc không khí hiện nay. Để quá trình máy lọc không khí vận hành tốt nhất. Cùng với đó là đảm bảo chất lượng tuổi thọ của sản phẩm. Các chuyên gia khuyên dùng bạn nên vệ sinh đình kỳ màng lọc không khí nói chung và máy lọc không khí nói riêng 1 tháng 1 lần.


Leave a Reply