Vì sao tủ lạnh không lạnh?

 • 0

Vì sao tủ lạnh không lạnh?

Tủ lạnh bạn đang sử dụng bỗng nhiên gặp hiện tượng không lạnh, lạnh yếu… cho dù bạn đã điều chỉnh nhiệt độ lên mức cao nhất? Bạn đang thắc mắc không biết nguyên nhân tủ lạnh không lạnh do đâu? Cách khắc phục sự cố này sao cho hợp lý?… Câu trả lời sẽ có qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh không lạnh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Các chuyên gia điện lạnh Thanh Xuân sẽ nêu ra cho bạn một số nguyên nhân điển hình.

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh

 1. Cửa tủ lạnh không đóng kín được hoặc bị hỏng gioăng

Tủ lạnh không lạnh có thể hỏng gioăng hoặc tủ lạnh không được đóng kín khi bạn mở ra mở vào để lấy đồ ăn. Như vậy sẽ khiến cho hơi lạnh trong tủ lạnh thoát ra ngoài và không đảm bảo điều kiện tủ lạnh đạt dược độ lạnh sâu.

Hoặc tủ lạnh có thể bị hỏng gioăng, rách không có độ bám cũng là một trong những nguyên nhân làm cho tủ lạnh thoát hơi lạnh ra ngoài.

 1. Thiếu gas

Tủ lạnh thiếu gas, hết gas cũng là sự cố hay xảy ra trong quá trình sử dụng. Khi bị thiếu gas tủ lạnh sẽ không đạt được công suất làm lạnh ở mức tối đa.

 1. Chỉnh nhiệt độ không hợp lý

Trường hợp điều chỉnh nhiệt độ không hợp lý cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng tủ lạnh không lạnh. Ngay khi phát hiện sự cố này bạn hãy xem lại nhiệt độ tủ lạnh được điều chỉnh hợp lý hay chưa? và điều chỉnh lại cho phù hợp.

 1. Đèn tủ lạnh bị hỏng

Nếu thấy bộ phận này của tủ lạnh không sáng đồng nghĩa với việc tủ lạnh không làm lạnh được. Nhưng cũng có trường hợp, đèn không sáng nhưng tủ lạnh vẫn làm lạnh tốt. Vì vậy, bạn cần kiểm tra ở các bộ phận khác hoặc gọi thợ kỹ thuật để sửa tủ lạnh không lạnh kịp thời.

 1. Sắp xếp tủ lạnh không hợp lý

Việc tích trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ khiến cho khả năng làm lạnh kém, không khí lạnh không được lan tỏa trong tủ lạnh.

Cách khắc phục tủ lạnh không lạnh

Cách khắc phục tủ lạnh không lạnh

 • Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, đồng thời để khử mùi tủ lạnh hiệu quả.
 • Sắp xếp thức ăn một cách hợp lý.
 • Kiểm tra tủ lạnh thường xuyên nhằm đảm bảo tủ lạnh hoạt động ổn định, tiến hành nạp gas – bơm gas tủ lạnh nếu thiếu.
 • Thay đổi thói quen sử dụng
 • Khi tủ lạnh gặp sự cố hãy liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh để được khắc phục kịp thời.

Thật không khó để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh đúng không? Chỉ cần có chút kiến thức cơ bản là bạn có thể tự khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này cho người thân, gia đình, bạn bè.


Leave a Reply