Mẹo giặt sạch vết bẩn trên cổ áo cho người đi làm

  • 0

Mẹo giặt sạch vết bẩn trên cổ áo cho người đi làm

Với những người đi làm thường xuyên tiếp xúc với môi trường bụi bẩn ra nhiều mồ hôi nên trên cổ áo thường rất bẩn. Khi giặt bạn cảm thấy rất khó chịu với các vết bẩn cứng đầu này mà mất rất nhiều thời gian để làm sạch. Tuy nhiên, chỉ cần bạn áp dụng mẹo giặt sạch vết bẩn trên cổ áo cho người đi làm qua bài viết dưới đây của điện lạnh Thanh Xuân, chắc chắn các vết bẩn sẽ được đánh bay lập tức.

Dùng muối ăn

Dùng muối ăn để giặt sạch các vết bẩn trên quần áo

Muối là là một trong những gia vị quen thuộc trong gian bếp mỗi gia đình. Chúng tưởng chừng chỉ là thứ gia vị đơn giản nhưng lại có rất nhiều lợi ích khiến bạn phải bất ngờ, đặc biệt là trong việc đánh bay vết bẩn cứng đầu trên cổ áo.

Cách làm:

  • Ngâm áo với nước sạch sao cho chúng được ướt đều.
  • Sau đó dùng muối xát lên phần cổ áo với lượng vừa đủ và dùng bàn chải để trà nhẹ lên vết bẩn.
  • Cuối cùng là xả lại bằng nước lạnh khi vết bẩn đã được làm sạch.

Dùng giấm gạo

Bên cạnh việc dùng muối ăn, dùng giấm gạo cũng là một trong những mẹo giặt sạch các vết bẩn trên cổ áo hiệu quả.

Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần làm ướt áo và đổ trực tiếp giấm trắng lên vết bẩn ngâm trong khoảng 20 – 30p và giặt sạch áo bằng nước sạch.

Trung tâm bảo dưỡng sửa chữa máy giặt tại nhà Hà Nội

Dùng bột baking soda

Bột backing soda cũng được biết đến với công dụng khác nhau đặc biệt là dùng để giặt sạch các vết bẩn trên cổ áo hiệu quả.

Cách thực hiện:

  • Cho khoảng 4 muỗng bột backing soda hòa lẫn với nước để tạo thành hỗn hợp sệt.
  • Dùng hỗn hợp này bôi lên phần mặt trước và mặt sau của cổ áo.
  • Ngâm trong khoảng 20p và giặt sạch lại bằng nước.

Dùng kem đánh răng – mẹo giặt sạch các vết bẩn trên cổ áo

Dùng kem đánh răng để giặt sạch các vết bẩn trên cổ áo

Dùng kem đánh răng thoa lên vết bẩn trên cổ áo là một trong những cách làm hiệu quả. Bạn chỉ cần thoa đều và chờ trong khoảng 15p là chiếc áo sơ mi của bạn được lam sạch nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian.

Sử dụng phấn rôm

Áo sau khi được giặt sạch với bột giặt, bạn lấy một chút phấn rôm của trẻ em rắc lên cổ áo và dùng bàn là ủi nhẹ. Sau đó bạn rắc thêm một chút phấn rôm nữa, với lần giặt sau, các vết bẩn cứng đầu trên cổ áo sẽ được làm sạch nhanh chóng.

Trên đây là một số mẹo giặt sạch vết bẩn trên cổ áo một cách nhanh chóng mà các chuyên gia sửa chữa máy giặt cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc đánh bay các vết bẩn cứng đầu.


Leave a Reply